OEM, ODM MỸ PHẨM HÀN QUỐC

KHÁI NIỆM OEM

OEM là viết tắt của cụm từ Original Equipment Manufacturing (tạm dịch: sản xuất thiết bị gốc)

OEM thường được dùng để chỉ các công ty, công xưởng thực hiện các công việc sản xuất theo thiết kế, thông số kỹ thuật được đặt trước và bán sản phẩm cho công ty khác (chịu trách nhiệm phân phối). Một cách dễ hiểu hơn, công ty OEM sẽ sản xuất “hộ” cho công ty khác. Sản phẩm được đưa ra thị trường dưới thương hiệu của công ty đặt làm sản phẩm.

Bằng công nghệ, nhà sản xuất B sẽ tiến hành tạo ra thương hiệu của chính mình mà không cần đến sự giúp đỡ của nhà sản xuất A trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ. Do đó, với OEM, các bạn có thể hoàn toàn chủ động trong công việc cũng như đưa ra những quyết định cho riêng mình.

KHÁI NIỆM OdM

ODM là viết tắt của Original Design Manufacturing (tạm dịch: sản xuất “thiết kế” gốc).

ODM là khái niệm để chỉ các công ty, công xưởng đảm nhiệm việc thiết kế, xây dựng các sản phẩm theo yêu cầu. Nếu bạn gặp khó khăn và hạn chế trong việc thiết kế sản phẩm thì các công ty ODM sẽ giúp bạn biến các ý tưởng thành một thiết kế thực sự.

Những năm gần đây số lượng công ty ODM đang tăng mạnh trên toàn thế giới. Một công ty ODM thường có nhiều đối tác khác nhau, đảm nhận một phần không nhỏ trong quá trình sản xuất.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH NHÀ MÁY & DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT

QUY TRÌNH SẢN XUẤT OEM

1. VỀ PHÍA KHÁCH HÀNG (BÊN ĐẶT SẢN XUẤT)
 • Đưa ra kế hoạch, ý tưởng và nhu cầu về sản phẩm
 • Đưa thông tin về tên thương hiệu, logo bộ nhận diện thương hiệu (nếu bên đặt hàng có nhu cầu đặt tên thương hiệu riêng cho sản phẩm)
 • Kết hợp chặt chẽ với văn phòng việt nam để tư vấn về sản phẩm, hợp tác chặt chẽ về kế hoạch đưa ra của khách hàng
 • Đăng ký quyền sở hữu trí tuệ cho tên thương hiệu, logo bộ nhận diện thương hiệu của khách hàng tại Hàn Quốc, đảm bảo quyền được bảo hộ thương hiệu và logo của khách hàng tại Hàn Quốc tránh trường hợp bị làm giả, làm nhái thương hiệu
 • Làm mẫu test gửi về VN cho khách hàng testt sản phẩm theo yêu cầu về chất lượng, tính chất riêng biệt của từng loại sản phẩm mà khách hàng đã đưa ra.
 • Sau khi chốt mẫu test, mẫu bao bì
 • Nhà sản xuất báo giá

Khách hàng thanh toán- được chi làm 3 đợt:

Đợt 1: Đặt cọc 30% / tổng đơn hàng >>>> Nhà sản xuất đưa thông tin sản phẩm, mẫu bao bì cho bộ phận thiết kế- gửi bản demo cho khách hàng duyệt >>>>>Sau khi xong bản thiết kế – chuyển sang công đoạn in ấn bao bì >>>>>> Nhà sản xuất yêu cầu khách hàng thanh toán đợt 30% / tổng đơn hàng- để nhà sản xuất chuẩn bị bao bì, nguyên liệu cho sản phẩm>>>>>>Sau khi bao bì đã in ấn xong – nhà sản xuất tiến hành sản xuất thành phẩm- chụp hình- quay video cung cấp cho khách hàng làm tài liệu maketing >>>>>>Sau khi nhà sản xuất thông báo đơn hàng đã được hoàn thành- khách hàng thanh toán nốt 40% số còn lại / tổng đơn hàng>>>>>>Nhà sản xuất sẽ hỗ trợ khách hàng chụp hình sản phẩm, làm hình ảnh sản phẩm, đăng bán trên các trang thương mại điện tử tại hàn quốc, đưa hình ảnh sản phẩm lên web của nhà sản xuất.

 • Hỗ trợ khách hàng đăng ký mã vạch với bộ công thương tại hàn quốc để đáp ứng đủ nhu cầu check mã vạch, truy xuất nguồn gốc sản phẩm- nhằm khẳng định sản phẩm đầy đủ thông tin, xuất xứ rõ ràng giúp khách hàng tại VN phân biệt hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng yên tâm khi sử dựng sản phẩm.
 • Nhà sản xuất có trách nhiệm cung cấp đầy đủ bộ chứng từ công bố sản phẩm và chứng từ nhập khẩu mỹ phẩm vào việt nam
 • Nhà nhập khẩu có trách nhiệm nhập khẩu, cung cấp chứng từ, hóa đơn cho khách hàng sau khi hàng hóa được nhập khẩu vào VN để khách hàng có đầy đủ điều kiện đưa sản phẩm ra thị trường
 • Trong quá trình phân phối sản phẩm, khách hàng gặp bất cứ trở ngại gì liên quan đến giấy tờ chứng nhận sản phẩm cũng như về chất lượng sản phẩm. Nhà sản xuất và nhà nhập khẩu luôn đồng hành tư vấn, giải đáp, đưa ra các phương án giải quyết thắc mắc giúp khách hàng đưa sản phẩm tới tay người tiêu dùng 1 cách nhanh nhất, thuận tiện nhất.
 • Thời gian sản xuất sẽ được tính từ ngày nhà sản xuất nhận được tiền đặt cọc của khách hàng
 • Mỗi dòng sản phẩm sẽ có thời gian chuẩn bị và sản xuất khác nhau

KCOSMETIC CAM KẾT